Bật mí về công việc hành chính văn phòng tại Hà Nội

Hà Nội – thủ đô phát triển bậc nhất nước ta, với cuộc sống vô cùng nhộn nhịp. Điều đó kéo theo cơ hội việc làm cho người dân tại đây. Đặc biệt là việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Bật mí về công việc hành chính văn phòng tại Hà Nội

1. Hành chính văn phòng là gì?

Hành chính văn phòng là người đảm nhiệm các công việc liên quan đến thủ tục hành chính và lễ tân đón đón khách, tổ chức công tác văn phòng văn thư lưu trữ hỗ trợ cho toàn bộ nhân viên, ngoài ra nhân viên hành chính còn là người tư vấn pháp lý cho lãnh đạo khi cần

1.1. Các công việc của nhân viên hành chính

– Vị trí lễ tân: trả lời điện thoại, đón khách khi khách tới công ty, hướng dẫn các khách hàng đến các bộ chức năng.

– Thư ký hỗ trợ: sắp xếp lịch làm việc, tổ chức các cuộc họp và chuẩn bị các trang thiết bị các cuộc phỏng vấn, liên hoan,…

– Soạn thảo và lưu trữ các văn bản, giấy từ cho công ty

– Chấm công và thực thi các chính sách phổ nội dung, quy định cho nhân viên khi có

– Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị: mua sắm các trang thiết bị, văn phòng phẩm cho công ty khi cần, kiểm kê, báo cáo cho cấp trên về chất lượng cơ sở sở vật chất và chi tiêu mua sắm,

– Hỗ trợ công ty về các vấn đề pháp lý : tư vấn và thực hiện các công việc pháp lý, liên quan đến giấy tờ , công văn của các cơ quan nhà nước gửi xuống.

Các công việc của nhân viên hành chính

1.2. Yêu cầu đối với một nhân viên hành chính văn phòng

– Về tố chất: là một nhân viên hành chính văn phòng, bạn phải là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Bên cạnh việc phải có tố chất tỉ mỉ, bạn cần có sự tư duy, khoa học và đầu óc sắp xếp.

– Về kỹ năng: bất kể một công việc nào cũng cần có một những kỹ năng nhất để giải quyết công việc. Đối với nhân viên kế toán hành chính thì cũng cần có một số kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tin học văn phòng và một số các kỹ năng cần thiết khác (tùy thuộc vào đặc thù của công ty và những yêu cầu của công ty)

– Kỹ năng kinh nghiệm: Tất nhiên rồi, với một người được cho là “bảo mẫu” của cả công ty, thì việc nhân viên văn phòng phải cs cho mình những kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Việc có cho mình những kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể giải quyết các công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội

Hiện nay, Hà Nội được rất nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước tới để đầu tư và xây dựng công ty kinh doanh dẫn đến việc việc làm hành chính văn phòng tại tỉnh Hà Nội cùng ngày tăng cao. Sau đây là các vị trí công việc của hành chính văn phòng :

2.1. Nhân viên tiếp tân

– Nhân viên tiếp tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong các khách sạn, thường làm những việc như: trả lời điện thoại, cung cấp giải đáp thông tin, thủ tục cho khách hàng,… đôi khi là giải quyết các vấn đề phát sinh.

Nghề nghiệp này cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến, mở rộng các mối quan hệ cũng như nhận được mức lương hấp dẫn. Ngày nay, tiếp tân là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao nên không khó để tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hà Nội.

Nhân viên tiếp tân

2.2. Trưởng phòng hành chính

Trưởng phòng hành chính có chức năng cố vấn, tham mưu cho Ban giám đốc để đưa ra các quyết định cho công ty, thực hiện công tác văn phòng, giải quyết các vấn đề nhân sự, an ninh, lao động,… trong công ty.

Vị trí này luôn được rao đón với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên cũng yêu cầu cao: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kỹ năng đàm phán,…

Công việc của một trưởng phòng hành chính là:

Tổ chức và thực hiện công tác hành chính theo sự phân công của ban giám đốc.

– Quan sát và lập báo cáo thống kê các cơ sở vật chất trong công ty.

– Lên kế hoạch và soạn thảo các chương trình để đưa ra các quy định cho nhân viên công ty, xây dựng cơ cấu tổ chức của công ty

– Sắp xếp các kế hoạch, lịch làm, phân công công việc cho nhân viên

– Giám sát việc thực hiện, tiến độ của nhân viên trong trong công ty.

– Cố vấn, tham mời cho ban giám đốc về công tác hành chính của công ty

Để làm được các công việc trên thì trưởng phòng hành chính cũng cần phải có một số yêu cầu như:

– Có trình độ chuyên môn, chuyên ngành quản trị, hành chính và các ngành có liên quan.

– Có một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng lãnh đạo nhân viên, kỹ năng tổ chức và giám sát công việc, kỹ năng và phân tích, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tốt.

Tuy nhiên, những quyền lợi mà công việc này mang lại là vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người như :

– Được hưởng một mức lương hấp dẫn, lương của trưởng phòng  hành chính bao gồm lương cứng + hoa hồng + trợ cấp

– Được hưởng các BHXH, BHYT, BHTN

– Ngoài việc kiếm được thu nhập cho bản thân, trưởng phòng kinh doanh còn có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng, học hỏi được nhiều kinh nghiệm

Trưởng phòng hành chính

2.3. Trợ lý giám đốc

Việc Đà Nẵng có nhiều các doanh nghiệp, công ty được xây dựng lên tại đây nhu cầu tuyển dụng trợ lý giám đốc là rất cao.

Công việc của một trợ lý bao gồm:

– Trực điện thoại và trả lời khách hàng và bên đối tác

– Giải quyết những rắc rối và các vấn đề phát sinh

– Mua sắm các trang thiết bị cho công ty khi cần thiết.

– Làm một số công việc khác

Nếu bạn đang quan tâm về việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội, nếu bạn đang có ý định làm công việc hành chính văn phòng nhưng chưa hiểu rõ về nó. Thì qua bài viết trên có thể hiểu rõ hơn về công việc này và có thể đưa ra được sự lựa chọn cho mình.

>> Tìm việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội dễ dàng hơn tại Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/