Cánh cửa mới dành cho các ứng viên tìm việc làm tại Bình Định

Bình Định sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn việc làm. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mình. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có chìa khóa mở cánh cửa sự nghiệp và tìm việc làm tại Bình Định thuận lợi nhất nhé!

Cánh cửa mới dành cho các ứng viên tìm việc làm tại Bình Định

1. Một số việc làm tại Bình Định có nhu cầu tuyển dụng cao

Có thể các bạn đã biết tình tỉnh Bình Định có nền kinh tế biển phát triển vượt bậc so với nền kinh tế khác. Chứng minh thực tế là cơ cấu kinh tế của vùng dịch chuyển theo hướng tỉ trọng ngành dịch vụ, đến nông, lâm, thủy sản; công nghiệp; xây dựng và dịch vụ. Cũng vô cùng ấn tượng với kim ngạch xuất khẩu trung bình 918,4 triệu USD và tổng kim ngạch nhập khẩu là 608 triệu USD.

Dựa vào những thông số trên cùng với những số liệu thống kê của Sở lao động tỉnh Bình Định, thì chúng tôi sẽ giới thiệu một vài việc làm được tuyển dụng nhiều trong những năm gần đây để các bạn tham khảo.

1.1. Việc làm du lịch/ khách sạn/ nhà hàng

Với lượng khách du lịch trong và ngoài nước hằng năm ghé qua nơi đây, đặc biệt là thành phố cảng Quy Nhơn – tỉnh lỵ của Bình Định thì cũng là cơ hội cho các nhà hàng/ khách sạn, công ty cung cấp dịch vụ du lịch “mọc lên” để đáp ứng được như cầu của thị trường cũng như khách hàng.

Chính vì vậy mà các vị trí việc làm tại những địa điểm này cũng được tuyển dụng nhiều, như: lễ tân, quản lý nhà hàng/ khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, bếp trưởng,… và vô vàn những công việc khác tại đây.

Việc làm du lịch/ khách sạn/ nhà hàng

1.2. Việc làm nhà máy, khu công nghiệp

Hiện nay, tại các khu công nghiệp hay nhà máy tại Bình Định đang có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên các vị trí: công nhân may, nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến, thợ đóng gói, quản lý,…

Có thể nói đơn giản là tại đây, luôn cần số lượng lớn về nguồn lao động phổ thông, tức là các công việc không cần nhiều đến bằng cấp cũng như trình độ chuyên môn nhiều; nhà tuyển dụng họ đề cao các ứng viên có sức khỏe tốt, chăm chỉ, thật thà và trách nhiệm cao trong công việc.

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Bình Định nhưng lại không có bằng cấp thì hãy cân nhắc lựa chọn những công việc này để có mức thu nhập ổn định.

1.3. Việc làm xuất nhập khẩu

Như trên chúng tôi đã giới thiệu về tổng kim ngạch xuất – nhập khẩu thì các bạn cũng có thể thấy được đây là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển.

Thực tế thì so với một số công việc văn phòng khác thì đây cũng là lĩnh vực có mức thu nhập cao hơn, ngoài ra cũng có nhiều cơ hội được mở mang đầu óc cũng như được tiếp cận với nhiều phương thức kinh doanh từ các thương gia nước ngoài.

Việc làm xuất nhập khẩu

2. Nên tìm việc làm tại Bình Định ở đâu?

Khi sức nóng của cung – cầu nguồn việc làm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, không chỉ tại Bình Định mà cả nước ta hiện nay thì cũng là cơ hội để phát triển những phương thức hỗ trợ tìm việc làm. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra hai cách phổ biến nhất giúp các bạn có thể tìm việc làm nhanh chóng.

2.1. Trung tâm giới thiệu việc làm

Thực tế thì Sở lao động của tỉnh cũng đã có những dự án đầu tư cũng như chính sách tạo điều kiện cho các cơ sở này được phát triển. Mang nhiều thông tin tuyển dụng đến với nguồn, giúp họ được tiếp cận với các nhà tuyển dụng thường xuyên hơn bằng cách tổ chức những buổi hội thảo, sự kiện tư vấn việc làm trực tiếp.

Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì có thể lựa chọn cách này, khi đến với trung tâm các bạn sẽ được họ tư vấn cho công việc phù hợp nhất có thể, rồi họ sẽ đưa ra một danh sách cho các bạn lựa chọn với mức phí hợp lý.

Trong trường hợp tay nghề hay trình độ chuyên môn của bạn chưa đủ để tham gia ứng tuyển thì nơi đây cũng sẽ giới thiệu với các bạn những khóa đào tạo liên quan.

2.2. Truy cập website hỗ trợ việc làm

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại mà các website hỗ trợ tìm việc làm cũng có cơ hội để phát triển. Tuy nhiên sự xuất hiện ồ ạt của các địa chỉ này cũng làm cho nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng. Chính vì vậy chúng tôi cũng đã tham khảo và nghiên cứu một vài địa chỉ thì nhận thấy site vieclam24h.net.vn nhận được nhiều phản hồi tốt từ các ứng viên. Bạn có thể truy cập https://vieclam24h.net.vn/ và bắt đầu quá trình tìm việc của mình ngay!

Nếu các bạn không muốn mất bất kỳ khoản phí nào thì có thể lựa chọn cách này. Chỉ cần một thiết bị điện tử kết nối internet rồi truy cập vào địa chỉ website trên rồi lựa chọn tỉnh thành Bình Định, lúc này màn hình sẽ hiện lên một danh sách tin tuyển dụng với nhiều ngành nghề khác nhau để các bạn lựa chọn.

Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp các bạn có thể tìm việc làm tại Bình Định nhanh chóng và hiệu quả!