Những thông tin hữu ích về việc làm tư vấn tại Đà Nẵng

Dựa vào kinh tế tại Đà Nẵng hiện nay, có thể thấy cơ hội việc làm ở Đà Nẵng được xem là “miếng mồi béo bở” mà có rất nhiều người đang quan tâm và hướng về. Có rất nhiều việc làm được mở ra, trong đó có việc làm tư vấn tại Đà Nẵng. Hãy cùng mình tìm hiểu về công việc này nhé.

Những thông tin hữu ích về việc làm tư vấn tại Đà Nẵng

1. Cơ hội việc làm cho người dân Đà Nẵng

Thực trạng lao động thất nghiệp còn đang là vấn đề khó khăn của nhiều tỉnh, tuy nhiên với thành phố Đà Nẵng thì thị trường lao động lại luôn mở rộng. Sự chênh lệch giữa cung và cầu được thể hiện rõ. Việc thiếu nhân lực ở Đà Nẵng đang xảy ra cũng được cho là một vấn đề cần biện pháp giải quyết.

Chinh vì vậy mà thị trường tuyển dụng không bao giờ là hết HOT tại Đà Nẵng, mặc dù không có nhân lực nhưng nguồn lao động lại không có đủ trình độ để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Việc người lao động không có việc làm mà nhà tuyển dụng lại thiếu nguồn lực cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng của người dân Đà Nẵng còn đang hạn chế.

Phần lớn các bạn trẻ đi xin việc vẫn chưa trang bị đủ hành trang để gia nhập vào các công ty, doanh nghiệp.

Qua trên có thể thấy cơ hội việc làm ở Đà Nẵng luôn mở rộng, tuy riêng tại đây các công ty, doanh nghiệp cũng đòi hỏi nhiều nhiều yếu tố ở người làm.

Cơ hội việc làm cho người dân Đà Nẵng

2. Việc làm bán hàng tại Đà Nẵng

Bất kể nơi nào, một khi tình hình kinh tế phát triển, nhu cầu sống của người dân tăng cao, điều đó sẽ kéo theo ngành dịch vụ tăng cao. Đối với Đà Nẵng cũng vậy, với độ nhộn nhịp của Đà Nẵng bây giờ, ngành dịch vụ đang trên đà phát triển.

Bên trong ngành dịch vụ có  vô số công việc được mở ra trong đó có việc làm tư vấn. Việc làm tư vấn tại Đà Nẵng đang được rất nhiều các bạn trẻ Đà Nẵng quan tâm

2.1. Nhân viên tư vấn là gì?

Tư vấn là gì? Tư vấn là một ngành HOT trong những năm gần đây. Thị trường cho dịch vụ này cúng hết sức là linh động. Cùng với những thay đổi liên tục trong các hoạt trong các hoạt động mua lại, sáp nhập cũng như mở rộng các lĩnh vực kinh doanh, nhu cầu cho dịch vụ tư vấn cũng rất khó biết trước

Nhân viên tư vấn bán hàng có nghĩ là người theo sát khách hàng từ khi họ có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó cho đến khi lựa chọn và thanh toán sản phẩm. Trong quá trình khách hàng chọn mua sản phẩm, nhân viên tư vấn phải có nhiệm vụ giới thiệu về sản phẩm một cách kỹ càng, đưa ra lời khuyên cho khách hàng trong vấn đề lựa chọn sản phẩm.

Nhân viên tư vấn là gì?

2.2. Mô tả công việc của một nhân viên tư vấn

– Đón tiếp khách hàng khi khách hàng đến mua sản phẩm

– Lắng nghe các nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm.

– Giới thiệu chi tiết các sản phẩm mà khách hàng quan tâm

– Đưa ra lời khuyên cho khách hàng, giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất.

– Giới thiệu, thông báo cho khách hàng các chương trình khuyến mại, tặng kèm ,… của cửa hàng.

– Hướng dẫn khách hàng làm thủ tục thanh toán.

– Luôn giữ vệ sinh chung của khu vực bán hàng của mình. Luôn đảm bảo mọi thứ được gọn gàng, sắp xếp đúng vị trí.

– Cố gắng tạo ra sự thân thiện và ấn tượng với khách hàng.

2.3. Nhân viên tư vấn thì làm ở đâu tại Đà Nẵng

– Nhân viên tư vấn có thể làm ở các cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm, đồ da dụng,…

Nhìn vào tình trạng hiện nay, ta có thể dễ dàng nhận ra ngày càng có nhiều cửa hàng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của mỗi người. Đặc biệt là đối với Đà Nẵng, có một nền kinh tế phát triển vượt trội, không những thế Đà Nẵng còn một lượng khách du lịch trong và ngoài nước dồi dào, càng làm cho Đà Nẵng có nhu cầu phát triển ngành dịch vụ.

Các cửa hàng thị thường có quy mô nhỏ, dễ quản lý. Đối với một nhân viên tư vấn tại cửa hàng, nhà tuyển dụng sẽ không đòi hỏi quá nhiều ở bạn, bạn không cần phải có trình độ chuyên môn, không cần nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được đào tạo khi tới làm việc. Tuy nhiên, để làm được công việc tư vấn, bạn phải có một giọng nói dễ nghe,linh hoạt, giao tiếp tốt,  ngoại hình ưa nhìn, biết ngoại ngữ là một lợi thế.

Mức lương mà công việc này mang lại cũng rất hấp dẫn, mức lương cho việc làm tư vấn tại Đà Nẵng khoảng 5-7 triệu, tùy thuộc vào khả năng của bạn và  đặc điểm của cửa hàng bạn làm.

Nhân viên tư vấn thì làm ở đâu tại Đà Nẵng

– Tại các siêu thị, trung tâm thương mại,…

Cũng giống như làm việc trong cửa hàng, tuy nhiên làm việc tại siêu thị, trung tâm thương mại, bạn sẽ làm trong môi trường chuyên nghiệp hơn, với quy mô lớn hơn.

Khi làm việc ở đây, nhân viên tư vấn sẽ được tiếp xúc với những khách hàng có phần cao cấp hơn, vì vậy mà khi làm việc ở siêu thị, thương mại cũng đòi hỏi ở người làm những yêu cầu khắt khe hơn.

– Làm ở các công ty, doanh nghiệp.

Tại Đà Nẵng ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp được xây dựng. Mà trong đó có rất nhiều công ty kinh doanh sản phẩm. Điều này mở ra nhiều có hội việc làm cho nhiều người.

Đối với nhân viên tư vấn cho các công ty, doanh nghiệp, họ sẽ có những yêu cầu dành cho các ứng viên của mình.

Bạn phải là người có trình độ chuyên môn về lĩnh vực tư vấn

– Giọng nói dễ nghe, rõ ràng

– Ngoại hình ưa nhìn

– Có khả năng giao tiếp, baj phải biết tiếng anh đối với công ty, doanh nghiệp có đối tác, khách hàng nước ngoài.

– Bạn phải là người có đam mê, yêu thích công việc tư vấn, chăm sóc khách hàng

– Nếu bạn có sẵn kinh nghiệm trong công việc tư vấn thì đây được xem là lợi thế của bạn trong mắt nhà tuyển dụng, cũng là lợi thế cho công việc tư vấn sau này của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một công việc tại Đà Nẵng, nếu bạn đã có những kinh nghiệm về công việc tư vấn thì bạn hãy thử với việc làm tư vấn tại Đà Nẵng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

>> Tìm việc làm tư vấn tại Đà Nẵng nhanh hơn qua website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/