Tổng hợp các mẫu CV xin việc nổi bật bắt mắt nhất hiện nay

Khi viết CV điều bạn quan tâm nhất là gì? Có thể nội dung là một trong những những yếu tố quan trọng nhưng hình thức còn quan trọng hơn. Hiện nay, có các mẫu cv xin việc online giúp ích cho bạn trong quá trình viết CV. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tổng hợp các mẫu CV xin việc nổi bật bắt mắt nhất hiện nay

Khái niệm về CV

CV là một trong những cụm từ khá quen thuộc đối với chúng ta mỗi khi đi xin việc. Đây là một trong những cụm từ viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. Thông thường với ý nghĩa được hiểu là sơ yếu lý lịch, nhưng tuy nhiên nó không chi tiết bằng những thông tin cụ thể như trong bản sơ yếu lý lịch. Đặc biệt, các mẫu CV xin việc hiện nay có thể bao gồm các thông tin cơ bản về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, những sở thích và kỹ năng của ứng viên. Vì thế bạn có thể tận dụng CV là một trong những điểm mạnh khi đi xin việc cho mình nhé.

Hiện nay, CV được coi là một công cụ quan trọng đưa ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần với nhau hơn. Nó có vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng có thể đưa ra những quyết định phù hợp với ứng viên mà mình sẽ tuyển dụng tại những vòng loại tiếp đó.

Khái niệm về CV

Các loại mẫu CV xin việc

Có rất nhiều các mẫu CV xin việc cho mọi người tham khảo. Tuy nhiên việc viết như thế nào thì có thể ít người biết. Hiện nay, trên các trang mạng có nhiều mẫu CV với nhiều ngành nghề và cách viết khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình các mẫu thích hợp nhất mà không sợ trùng lặp với bất kỳ ai đâu nhé.

Mẫu CV xin việc online

Là một trong những hình thức CV được khá nhiều bạn trẻ yêu thích. Điểm tiện lợi trong mẫu CV xin việc hình thức này đó là bạn có thể dùng nó nộp online cho nhà tuyển dụng mà không hề bị chậm so với khoảng thời gian quy định. Rất nhanh chóng và tiện lợi, hình thức này đã lôi cuốn được khá nhiều người sử dụng hiện nay.

Mẫu CV xin việc viết tay

Nếu bạn muốn tạo nên sự khác biệt trong CV của mình, bạn có thể sử dụng hình thức đơn giản là viết tay. Hiện nay, mẫu CV dành cho các ứng viên có nhu cầu viết tay cũng rất nhiều. với những nội dung thông tin đơn giản, bạn có thể dễ dàng tận dụng chúng hàng ngày để lấy nó gửi cho nhà tuyển dụng trong CV của mình sao cho mới lạ và bắt mắt nhất. Ví dụ: Bạn có thể viết CV tiếng Hàn để nộp vào một công ty Hàn Quốc thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao chiếc CV của bạn đấy.

Tuy nhiên, nếu chữ của bạn còn chưa được đẹp thì bạn có thể thay viết tay bằng hình thức đánh máy nhé. Nhà tuyển dụng sẽ bị mất cái nhìn ban đầu nếu bản mẫu CV viết bằng tay của bạn còn chưa được bắt mắt.

Không khó để có thể tìm thấy các mẫu CV xin việc hiện nay, nhưng bạn phải thật cẩn thận với hình thức này để có thể tạo sự nổi bật trong CV cho nhà tuyển dụng ấn tượng hơn.

Mẫu CV bản word

Thông thường có rất nhiều mẫu CV xin việc được thiết kế nổi bật và vô cùng bắt mắt. Trong đó ấn tượng và nổi bật cũng như được rất nhiều người lựa chọn đó chính là các mẫu CV xin việc được viết bằng file word.

Để sở hữu trong tay một mẫu CV xin việc này cũng không quá khó; tuy nhiên một phần bạn cũng phải phụ thuộc dựa vào vị trí công việc mình đang ứng tuyển như thế nào để thiết kế CV thật bắt mắt và ấn tượng nhất.

Ví dụ nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên hành chính nhân sự, lựa chọn sử dụng các mẫu CV xin việc file word là hoàn toàn phù hợp với bản thân mình.

Các mẫu CV xin việc có rất nhiều, bạn có thể tự do chọn lựa những mẫu CV mình yêu thích từ Timviec365.vn. Đây là một trong những địa chỉ bạn có thể chọn lựa rất nhiều mẫu CV khác nhau. Được tham khảo và tải về miễn phí, rất cuốn hút và bắt mắt. Vì vậy, nếu bạn chưa biết chọn lựa các mẫu CV ở đâu, có thể tham khảo địa chỉ này bởi các mẫu cv xin việc tại Timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao cho nên khi bạn biết cách “lồng nghép bản thân” hoàn hảo thì bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội việc làm trong tầm tay!

Các loại mẫu CV xin việc

Nội dung cơ bản của các mẫu CV xin việc

Giữa hàng ngàn CV nổi bật hàng ngày liên tục được cập nhật và được gửi về cho nhà tuyển dụng. Bạn phải làm sao để làm nổi bật CV của mình? Trước hết, hãy tham khảo các mẫu CV xem nội dung bên trong của nó nên trình bày những yếu tố gì nhé.

+ Thông tin cá nhân:  Là một trong những nội dung quan trọng và không thể thiếu đối với các ứng viên khi đi xin việc. Nó bao gồm thông tin đơn giản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ,…

+ Trình độ học vấn: Một phần mà hầu hết bạn có thể thấy trong bất kỳ CV nào cũng có. Bạn có thể ghi trong phần này trình độ tốt nghiệp của mình thuộc loại gì. Nó có thể là cao đẳng hay đại học.

+ Kinh nghiệm làm việc: Trong các mẫu CV xin việc không thể nào thiếu cách trình bày kinh nghiệm. Bạn có thể trình bày những vị  trí công việc mình đã và từng làm trước đó. Nó có mối quan hệ và có thể giúp ích cho bạn trong vị trí mà bạn ứng tuyển thì hãy ghi vào trong đó nhé. Còn nếu bạn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, chưa có nhiều tiến bộ cố gắng gì, hãy trình bày và ghi các thông tin về các hoạt động mình đã tham gia trước đó để lấy nó làm thế mạnh nhé. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý không nên điền những kinh nghiệm không cần thiết làm rối mắt nhà tuyển dụng, bạn làm CV tư vấn viên thì chỉ nên nhắc về những kinh nghiệm liên quan đến tư vấn thôi. 

+ Kỹ năng: Các mẫu CV thường có một phần là kỹ năng của ứng viên. Một số kỹ năng mềm cũng có thể trình bày và thêm vào như: Kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng về đặc thù của công việc bạn ứng tuyển.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Là một phần khá quan trọng thể hiện ước muốn của bạn đối với công việc và bản thân. Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu, mong muốn của mình về vị trí công việc đó. Có thể trình bày sao cho cuốn hút hơn với những phần mục tiêu về ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp hay và hấp dẫn cũng có thể thể hiện con người bạn là người có chí tiến thủ có sự thiết lập mục tiêu đúng đắn, có định hướng và chính kiến của bản thân.

Với những nội dung đã chia sẻ với bạn, chắc chắn bạn sẽ có được các mẫu CV xin việc phù hợp nhất với mình. Hi vọng bạn có thể chọn lựa các mẫu CV xin việc đẹp nhất gửi cho nhà tuyển dụng nhé.