Trung thu Tuyên Quang 2019 – Lễ hội đường phố vào mùaXin chào các bạn đến với VUTUNG CHANNEL
– Chúc các bạn vui vẻ và hãy ủng hộ kênh bằng cách like và subscribe (đăng ký kênh) cảm ơn các bạn đã xem clip
– Trung thu Tuyên Quang 2019 – Lễ hội đường phố vào mùa (Mid-Autumn Festival Tuyen Quang 2019 – Street festival in season)
– Nằm ở trung tâm của miền Bắc Việt Nam. Tuyên Quang được coi là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam với nhiều nét văn hóa thú vị, độc đáo và hấp dẫn. Bên cạnh đó, Tuyên Quang là nơi gắn liền với quá trình hình thành quốc gia. Đây cũng là nơi thể hiện nét văn hóa của các dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi phía bắc. Với nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của các cộng đồng dân tộc đã sống ở vùng đất này trong một thời gian dài, du lịch đến Tuyên Quang chắc chắn sẽ là trải nghiệm hấp dẫn nhất tại Việt Nam.

Lễ hội trung thu Tuyên Quang đã trở thành một sự kiện quy mô lớn ở Tuyên Quang nhờ các sáng kiến ​​của người dân địa phương cách đây 9 năm. Lúc đầu, một số hộ gia đình ở phường Tân Quang đã làm những mẫu đèn lồng khổng lồ để chào mừng tết trung thu. Sau đó, các phường và làng khác gần đó cũng theo sau và điều đó đã dẫn đến một lễ kỷ niệm hoành tráng ngày nay.

Trước lễ hội trung thu Tuyên Quang, người dân địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động Trung thu hàng đêm trong mười ngày cho đến ngày 15 tháng 8 âm lịch. Người dân sẽ thường rước đèn trung thu bắt đầu từ rằm tháng 7 âm lịch, và được rước trên các tuyến đường chính như quảng trường Nguyễn Tất Thành, đường Phan Thiết, đường Tân Trào, v.v.

Vào tối ngày lễ hội trung thu ở Tuyên Quang, người dân ở thành phố sẽ cùng nhau thưởng thức Tết Trung thu với các cuộc diễu hành hàng loạt của hơn 120 chiếc đèn lồng khổng lồ trên đường Nguyễn Tất Thành. Nhờ những cuộc diễu hành này, thành phố Tuyên Quang trở nên tỏa sáng và cực kì đông đúc, nhộn nhịp.

Các người mẫu cũng sẽ tham gia cuộc diễu hành giữa bầu không khí nhiệt tình đông đúc với cả người dân địa phương và khách du lịch. Một số mô hình đèn lồng được thiết kế với hình dáng cực kì bắt mắt chẳng hạn như hình trâu, chim, rồng, cá, rùa, thỏ, v.v … Hầu hết các đèn lồng đều có kích thước khổng lồ và trang trí đầy màu sắc. Đặc biệt, mỗi mô hình đều thể hiện một thông điệp, câu chuyện về lịch sử vùng đất, giấc mơ và cảm xúc.

Bạn có thể tha hồ chụp những bức ảnh về những chiếc đèn lồng hình con chim khổng lồ trong khi một số người khác dành thời gian kể lại câu chuyện của Thỏ và Rùa, truyện cổ tích Thánh Gióng, hay Trống đồng Đông Sơn nổi tiếng từ những hình minh họa trang trí trên đèn lồng. Bất cứ nơi nào đèn lồng di chuyển đến, trẻ em đều nhảy múa và thậm chí ca hát. Lễ hội trung thu Tuyên Quang 2019 chắc chắn sẽ thu hút hàng ngàn du khách đến các điểm phía bắc, và một số người thậm chí còn nói rằng cả thành phố đang tỏa sáng trong đêm trung thu

Bên cạnh đó, những người tham gia sự kiện này sẽ có cơ hội xem trung thu tuyen quang và tham gia cuộc thi làm đèn lồng, cuộc thi trang trí khay trái cây, lắng nghe chương trình ca nhạc với các nghệ sĩ đến từ Lào, Hàn Quốc và Trung Quốc, một lễ hội bia và cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Tuyên Quang.

Với cuộc diễu hành đầy màu sắc của những chiếc đèn lồng khổng lồ, thành phố Tuyên Quang trở thành điểm đến du lịch lý tưởng ở Việt Nam để tận hưởng mùa trung thu thú vị cùng với gia đình và trẻ em. Chuyến du lịch đến Tuyên Quang chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trong những lễ hội Trung thu ý nghĩa nhất từ ​​trước đến nay, đồng thời bạn sẽ được tận hưởng những kỷ niệm ngọt ngào cùng với gia đình tại thành phố xinh đẹp này.
#trungthutuyenquang2019 #lehoiduongpho

source: https://realtimeart.net

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://realtimeart.net/category/giai-tri/

Leave a Reply