Theo bạn xông hơi có tốt cho sức khỏe hay không

Hiện nay có hai loại xông hơi là xông hơi khô và xông hơi ướt . Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Doca tìm sự xem xông hơi khô có thực sự tốt cho sức khoẻ như lời đồn hay không nhé. Và có rủi ro gì khi xông hơi khô hay không có

1.     Xông hơi khô và xông hơi ướt

Các bạn có thể tự hỏi sự khác biệt giữa phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt là gì. Cả hai loại phòng đều được sử dụng để thúc đẩy tiết mồ hôi, nhưng chúng dùng nguồn nhiệt khác nhau để thực hiện mục đích này.

Xông hơi khô dùng nhiệt khô tạo nên từ lò hoặc đá nóng để tăng nhiệt trong phòng lên tới 195 ° F (90,5 ° C) với phần độ ẩm rất thấp.

Mặt khác, phòng xông hơi ướt lại  hoạt động nhờ hơi ẩm nóng. Xông hơi ướt hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, thường là khoảng 110-120 ° F (43-49 ° C) và độ ẩm 100 phần trăm.

2.     Lợi ích của xông hơi

Khi bạn vào phòng tắm hơi, nhiệt độ da của các bạn tăng lên, nhịp tim tăng vọt và các mạch máu của bạn trở nên giãn nở hơn. Điều này xảy ra khi trái tim của các bạn bắt đầu bơm máu nhiều hơn. Tất nhiên, các bạn cũng bắt đầu đổ mồ hôi. sở hữu một vài lợi ích cho trải nghiệm này.

2.1.          Thư giãn

Theo truyền thống, phòng tắm hơi được dùng để tạo cảm giác thư giãn. Khi nhịp tim của các bạn tăng lên và những mạch máu của bạn giãn ra, dẫn tới sự gia tăng lưu lượng máu đến da. Xông hơi cũng sở hữu thể cải thiện lưu thông máu.

Hiệu quả thư giãn này là 1 lợi ích lớn nhất khi sử dụng phòng tắm hơi. Để thêm hiệu ứng thư giãn, hãy tập thiền khi ở trong phòng. Khi các bạn làm dịu cơ thể của bạn, tâm trí và cảm xúc cũng vậy. Hiệu quả của việc làm này kéo dài và thậm chí có thể tạo điều kiện các bạn sở hữu giấc ngủ ngon hơn.

2.2.         Giảm đau

Sử dụng một phòng tắm hơi khô có thể khiến mọi người cảm thấy như  tiếp thêm sinh lực. Vì các mạch máu thư giãn và giãn ra trong phòng tắm hơi, lưu lượng máu tăng lên và trải nghiệm có thể giúp giảm căng thẳng ở khớp và giảm đau cơ.

Xông hơi cũng có thể tạo điều kiện các người bị đau mãn tính và viêm khớp.

Một nghiên cứu ở các người mắc các bệnh cơ xương khớp mãn tính bao gồm viêm khớp dạng thấp và viêm cột sống dính khớp phát hiện ra rằng các buổi xông hơi giúp cải thiện đau, cứng và mệt mỏi trong suốt bốn tuần.

3.     Rủi ro khi sử dụng phòng xông hơi

Loại hình này tốt là thế song bên cạnh đó vẫn còn những rủi ro mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Dưới đây là những rủi ro mà chúng tôi cập nhật chia sẽ tới các bạn tham khảo nhé!

3.1.          Mất nước

Người bình thường mất khoảng 500 ml mồ hôi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trong phòng tắm hơi, vì vậy hãy chắc chắn uống số lượng lớn nước trước và sau khi sử dụng. không tồn tại dành thời gian dài trong phòng tắm hơi, vì thời gian kéo dài làm tăng nguy cơ mất nước.

Mất nước nghiêm trọng là tình trạng nguy hiểm. các bạn nên rời khỏi phòng tắm hơi ngay lập tức nếu các bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu hoặc rất khát nước.

Biến chứng mất nước nghiêm trọng bao gồm:

 • Huyết áp thấp
 • Kiệt sức vì nóng hoặc say nắng
 • Suy thận
 • Sốc giảm thể tích
 • Co giật
 • Bất tỉnh
 • Hôn mê

Sau buổi xông hơi , hãy uống rất nhiều nước để bù nước cho cơ thể.

3.2.         Giảm cân

Xông hơi không có hiệu quả để giảm cân vì thứ mất đi duy nhất là chất lỏng, và cơ thể bạn sẽ bổ sung chất lỏng bị mất ngay khi bạn ăn hoặc uống.

Ngay khi các bạn uống nước, các bạn sẽ tăng cân trở lại. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy kiên trì với phần kế hoạch tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

3.3.         Thải độc

Không có bằng chứng cho thấy rằng đổ mồ hôi trong buổi xông hơi sẽ giải phóng độc tố khỏi cơ thể hoặc da. Mục đích duy nhất của công việc đổ mồ hôi là để ngăn chặn tình trạng quá nóng của cơ thể các bạn. Gan và thận mới là địa điểm cơ thể bạn giải độc.

Uống đầy đủ nước rất quan trọng để gan và thận của các bạn hoạt động đúng. Hãy chắc chắn uống số lượng lớn nước để bổ sung lượng chất lỏng bị mất sau khi sử dụng phòng tắm hơi.

4.     Khi nào nên tránh xông hơi

Một số điều kiện sức khỏe không phù hợp với phần phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt . Nếu bạn có bất kỳ tình trạng sau đây, hãy chắc chắn kiểm tra với bác sĩ trước khi sử dụng phòng tắm hơi:

 • Hen suyễn hoặc các tình trạng hô hấp khác
 • Bệnh tim
 • Mang thai
 • Động kinh
 • Huyết áp rất cao hoặc rất thấp
 • Người đang say rượu bia

Những người dùng thuốc kích thích, thuốc an thần hoặc các loại thuốc làm thay đổi tâm trí khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về tác dụng của lều xông hơi nhé.

Điện thoại: 04 22 60 60 11 – Hotline: 0943 979 989.